Các Loại Cát Vệ Sinh Phổ Biến Dành Cho Mèo Các Bạn Nên Biết

Đăng bởi Quan Than vào lúc 18/04/2020

Khi nuôi mèo, cát vệ sinh là một trong các sản phẩm không thể thiếu. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cát khác nhau, đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Vì vậy, nếu như bạn vẫn chưa biết nên lựa chọn loại cát nào cho phù hợp, thì hãy để Wind Fin giới thiệu “sương sương” các loại cát phổ biến hiện nay nha.

Cát đất sét (Bentonite)

Đây là loại cát phổ biến nhất hiên nay, với thành phần chính là đất sét Bentonite – 1 loại khoáng thiên nhiên có tính năng thấm hút, hút mùi và vón thành cục khi tiếp xúc với chất lỏng.

Điểm mạnh:

Thấm hút tốt

Vón cục nhanh

Dọn vệ sinh dễ dàng

Chi phí thấp

Điểm yếu:

Không xả được trong bồn vệ sinh

Có bụi, một số loại được gia công với chất lượng thấp sẽ nhiều bụi hơn.

Cát thủy tinh

Cát thủy tinh là những hạt silica nhỏ, có tính năng giống như các túi hút ẩm thường thấy trong các hộp bánh, lọ thuốc,... Cát thủy tinh có trọng lượng rất nhẹ, có khả năng hút nước và hút mùi tốt, đặc biệt là không hề có bụi, cũng không dính chân mèo. Cũng chính vì thế mà cát thủy tinh thường có giá thành cao hơn những loại cát vệ sinh cho mèo khác.

Điểm mạnh:

Không có bụi

Ít tốn thời gian dọn vệ sinh

Có thể nhận biết thời điểm cần thay cát bằng cách nhìn màu cát, khi màu cát không còn trong thì phải thay thế

Điểm yếu:

Giá thành đắt

Một số mèo không thích cảm giác khi đứng trên cát thủy tinh

Cát thủy tinh không phù hợp đối với những con mèo bị bệnh tiểu đường, bệnh về đường tiêu hóa; do khả năng kháng khuẩn của cát thủy tinh kém, dẫn tới các vi khuẩn có hại ở trên mặt nhiều hơn so với những dòng cát khác.

Cát vệ sinh hữu cơ

Cát vệ sinh hữu cơ là bao gồm các loại cát được làm từ vụn gỗ, bã ngô, bã đậu nành, giấy,… có khả năng phân hủy sinh học. Đây là loại cát thân thiện với môi trường và hầu như không gây hại cho mèo và chủ nuôi. Sau khi mèo đi vệ sinh, có thể bỏ cát vào bồn vệ sinh mà không gây tắc nghẽn, một số loại có thể tái sử dụng làm phân bón cho cây. Tuy nhiên, cát hữu cơ thường khử mùi kém và dễ vỡ ra khi dọn vệ sinh.

Điểm mạnh:

Ít bụi

Không gây hại cho mèo và chủ nuôi

Có thể xả vào bồn vệ sinh

Điểm yếu:

Khử mùi kém

Vón không chặt, dễ vỡ ra trong lúc dọn

Cần dọn vệ sinh thường xuyên

Loại cát nào được mèo ưa thích nhất?

Mèo thường khó chịu với các loại cát có mùi thơm nồng, hương liệu tổng hợp quá nhiều. Nhưng trên thị trường lại có rất nhiều loại cát chứa nhiều hương liệu để làm át đi mùi chất thải của mèo. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các loại cát vệ sinh không mùi hoặc có mùi thơm nhẹ nhàng.

Hy vọng với những thông tin này, bạn có thể lựa chọn được một loại cát phù hợp với nhu cầu của mình cũng như sở thích của bé mèo nha!

Gợi ý một số sản phẩm bạn có thể tham khảo:

Cát đất sét cao cấp Intersand Litter Clumping Odour Lock Ultra Premium

Cát đất sét Canada Litter hương Baby Powder

Cát vệ sinh hữu cơ - Cat's Best Original

Cát thủy tinh Sanicat

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
• Tìm kiếm / Search
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)