5 Cách Hiệu Quả Giúp Những Chú Chó Năng Động Giải Phóng Năng Lượng

Đăng bởi Tuyền Nguyễn vào lúc 01/06/2020

Những chú chó năng động cần được vận động nhiều để giải phóng bớt năng lượng tích tụ. Nếu không được vận động, những chú có có thể trở nên tăng động và đồ đạc trong nhà có thể sẽ trở thành mục tiêu để chúng cắn phá. Để không phải rơi vào tình cảnh “tan cửa nát nhà” vì Boss, bạn nên tạo cơ hội cho chó cưng của mình vận động để tiêu hao bớt năng lượng. Dưới đây là 5 cách giải phóng năng lượng cho Boss mà bạn có thể thử:

Bày trò chơi cho chó

Để chú chó không cắn phá đồ đạc trong nhà, bạn cần phải có một đồ vật thay thế hoặc một trò chơi nào đó để thu hút sự tập trung của chúng. Các trò chơi trong nhà hoặc ngoài trời sẽ là một cách hiệu quả để cún cưng giải phóng bớt năng lượng.

5 Ways to Help Calm a Hyper Dog

Một số trò chơi bạn có thể tham khảo:

  • Kéo co
  • Giấu đồ chơi để Boss tìm
  • Học vượt chướng ngại vật (có thể chơi trong nhà hoặc ngoài trời)
  • Huấn luyện Boss nghe theo lệnh
  • Chơi ném bóng/ném đĩa (ngoài trời)

Tập thể dục hàng ngày

Việc vận động không chỉ giúp chú chó bớt tăng động mà còn giúp chính bạn rèn luyện sức khoẻ. Chó thích ra ngoài để khám phá thế giới xung quanh, ngay cả khi nó chỉ đi dạo trong khu phố để có cơ hội “thả thính” chàng/nàng chó hàng xóm, hay chỉ đơn giản là khám phá xung quanh, chơi đùa với mây, cỏ, hoa, bướm,... Các hoạt động này vừa giúp chú có của bạn tiêu hao năng lượng vừa tạo cảm giác thư giãn khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Putting it Out There: Creative Ways to Your New Career – Darbytek

Nếu bạn thích đi xe đạp, chạy hoặc đi bộ đường dài, hãy mang theo chú chó của bạn để bạn có thể tận hưởng các hoạt động cùng nhau. Chơi ở bãi biển hoặc công viên chó cũng là một cách đốt năng lượng rất tuyệt. Sau vài buổi tập, bạn sẽ nhận thấy rõ ràng là chúng rất mong chờ những buổi tập này với bạn đó.

Thuê người dắt chó

Walking with Saratoga's dog pack Image | The Daily Gazette

Nếu bạn đi làm cả ngày khi chú chó năng động của bạn ở nhà một mình và cần đốt cháy năng lượng và  giải trí, hãy xem xét việc thuê ai đó đưa chú chó của bạn đi dạo hoặc chơi cùng chúng. Một số nơi có sẵn dịch vụ dắt chó, hoặc bạn có thể thuê những người quen mà bạn có thể tin cậy. Cách này sẽ giúp chú chó của bạn quen với việc chơi cùng người lạ, loại bỏ bớt tính hung hăng. Khi được vận động một cách đều đặn mỗi ngày, những chú chó tăng động sẽ giảm bớt các hành vi cắn phá đồ dùng trong nhà. Nếu được chọn, bạn sẽ chọn bỏ tiền ra để thuê người dắt chó đi dạo mỗi ngày hay để bù vào số tài sản mà Boss nhà bạn đã phá hoại?

Huấn luyện

8 mẹo dễ dàng huấn luyện thú cưng hơn

Tận dụng mọi cơ hội để huấn luyện chó của bạn. Bạn có thể tập cho chó các hiệu lệnh từ cơ bản đến phức tạp tuỳ thuộc vào độ tập trung của chúng và sự kiên nhẫn của bạn. Nhưng trong quá trình tập, bạn không nên có các hành vi trách mắng hay bạo lực, điều này sẽ khiến chú chó cảm thấy căng thẳng và việc luyện tập sẽ không mang lại kết quả. Bạn nên kiên nhẫn lặp lại từng động tác và khen thưởng  nếu chú chó làm đúng theo lệnh của bạn. Bạn không nên mất quá nhiều thời gian cho một động tác nếu như chú chó không cảm thấy hứng thú gì với việc học.

Chơi trong nhà

Bạn không phải lúc nào cũng có thể ra ngoài với con chó của bạn, đặc biệt là khi tới mùa mưa. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn để đưa ra các hoạt động trong nhà giúp họ đốt cháy năng lượng thể chất và tinh thần. Thậm chí một thứ đơn giản như ném một món đồ chơi khắp phòng và dạy chú chó của bạn lấy nó để chúng đứng dậy và di chuyển trong khi tập trung vào một hoạt động vui nhộn.

Woof Glider - Soft and safe indoor play toy for dogs – DAshirostore

Nuôi một chú chó nhiều năng lượng đôi khi khiến bạn mệt mỏi, thậm chí là phát điên khi phải “trả giá” cho sự “tàn phá” của chúng. Tuy nhiên, nếu bạn dành thời để chơi cùng chúng và tạo cơ hội cho chúng được vận động, giải trí, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt trong hành vi của chó cưng của bạn. Khi được vận động điều độ, chú có của bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và sẽ không còn cắn phá đồ đạc trong nhà nữa.

 

Nguồn: Canidae

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
• Tìm kiếm / Search
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)